วิธีสมัคร hotmail ลงชื่อ ลงชื่อเข้าใช้ outlook ฮอตเมลใน 2021/2564

hotmail ลงชื่อเข้าใช้ยังไงให้ปลอดภัย ไม่ต้องกลัวโดนแฮ็ค

ทุกวันนี้มิจฉาชีพออนไลน์นั้นเยอะมาก ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตามเกี่ยวกับระบบออนไลน์ ทั้งการเล่นเฟซบุ๊ก คุยไลน์ ตอบแชท โหลดหนัง เข้าแอปพลิเคชั่นการเงิน หรือแม้แต่การลงชื่อเข้าใช้ Hotmail เองก็ไม่ปลอดภัย เพราะ Hotmail เป็นเหมือนแหล่งรวบรวมข้อมูลในการทำงานต่างๆ รวมถึงรหัสผ่านอีกหลากหลายสิ่งอยู่ในนั้น อีเมลของเราจะมีข้อมูลที่สำคัญและจำเป็นอยู่เยอะมาก การลงชื่อเข้า Hotmail แบบไม่ระมัดระวังเองก็มีความเสี่ยงต่อการโดนแฮ็ค หรือขโมยข้อมูลเหล่านั้นไปเช่นกัน ซึ่งถ้ามิจฉาชีพเข้า Hotmail คุณได้ ก็เหมือนเข้าถึงรหัสผ่านทุกอย่างไปได้นั่นเอง

วันนี้เราเลยจะเอาเทคนิคการักษาความปลอดภัยอีเมล Hotmail เมื่อลงชื่อเข้าใช้มาฝากกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เหล่ามิจฉาชีพในปี 2021 หรือ 2564 นี้ทำอะไรคุณได้

1. ตั้งรหัสผ่านที่ยากและซับซ้อน

รหัสผ่านของ Hotmail ลงชื่อเข้าใช้ยิ่งยากเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะคนส่วนใหญ่มักจะตั้งรหัสผ่านตรงนี้แบบขอไปที เช่น 1-8 ซึ่งเป็นอะไรที่คาดเดาได้ง่ายมาก รวมถึงวันเดือนปีเกิดตัวเองก็เช่นกัน ซึ่งทางที่ดีที่จะช่วยให้ Hotmail ลงชื่อเข้าใช้ได้ปลอดภัย ควรตั้งรหัสอย่างน้อย 10 ตัวขึ้นไป และมีทั้งตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็กสลับกัน ก็จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากการโดนจรกรรมข้อมูลไปได้แล้ว

2. เปิดใช้งาน Two-Factor Authentication

ฮอตเมลเองก็มีระบบรักษาความปลอดภัย 2 ชั้นแบบนี้เช่นกัน เมื่อลงชื่อเข้า Hotmail ก็จะสามารถตั้งค่าตรงนี้ได้ โดยการยืนยันตัวตน 2 ขั้นตอน เป็นการล็อกอินผ่านระบบรอบนึง และเอารหัสผ่านจากโทรศัพท์มือถือเรามาล็อกอินอีกชั้นนึง เพื่อจะเข้าไปใช้งานได้ ส่งผลให้คนที่จะลงชื่อเข้า Hotmail ได้ต้องมีโทรศัพท์หรือเบอร์เราอยู่กับตัว แน่นอนว่ามิจฉาชีพหมดสิทธิ์ มีแต่เราเท่านั้นที่จะล็อกอินได้

3. อย่าให้ใครรู้ข้อมูลบัญชี

ไม่ว่าจะเป็นแฟน เพื่อน คนในครอบครัว หรือใครก็ตาม การที่ให้คนอื่นรู้รหัสลงชื่อเข้า Hotmail เป็นสิ่งที่สร้างความเสี่ยงต่อบัญชีของคุณได้เช่นกัน เพราะต่อให้ไม่เก่งเรื่องการแฮ็กก็ยังสามารถเข้าบัญชีคุณได้ ยิ่งถ้าใช้อีเมลกันหลายๆ คนยิ่งไม่สมควร เพราะแม้เราจะระมัดระวังดีแค่ไหน แต่คนที่ใช้งานร่วมกับเราเค้าอาจจะสะเพร่าก็ได้

4. อย่าตอบกลับอีเมลแปลก

อีเมลแปลกๆ ที่น่าสงสัยมักจะถูกส่งมาที่ Hotmail ของเราเป็นประจำ นั่นคือพวกมิจฉาชีพที่หวังพยายามจะแฮกรหัสผ่านเราด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งซึ่งบางทีจะปลอมตัวมาเป็นว่าติดต่อจากธนาคาร ติดต่อจากบริษัทดังๆ มากมาย ให้เรากดคลิกลิงก์ที่เค้าแนบมาในการยืนยันสิทธิ์ต่างๆ ซึ่งพอกดแล้วเค้าก็จะสามารถดักพาสเวิร์ดของเราได้ทันที ทำให้เกิดการแฮ็กอีเมลกันเกิดขึ้น และรู้ถึงข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดของเรา

Hotmail ลงชื่อเข้าใช้ได้ง่าย ทำให้บางคนอาจจะขาดความรอบคอบในการลงชื่อใช้งาน แต่หากคุณมีสติ และเตรียมการอย่างดี ทำตาม 4 เทคนิคข้างต้นนี้การลงชื่อเข้าใช Hotmail จะลดความเสี่ยงไปได้มาก และทำให้คุณใช้งานได้อย่างอุ่นใจไม่ต้องกลัวโดนขโมยข้อมูล