รู้จักเงินกู้รายวัน บริการเงินกู้นอกระบบด่วนได้จริง ดอกเบี้ยถูก ปล่อยจริงใน 2021/2564

เงินกู้รายวัน ความเสี่ยงสูง ความคุ้มน้อย มีตัวเลือกมากมายให้คุณสบายใจจะกู้กว่านี้เยอะ

หลายคนอาจสงสัยว่าการเงินกู้ด่วนนอกระบบนั้น แตกต่างจากการกู้เงินกับธนาคารยังไง ทำไมใครๆ ต่างก็บอกให้ถอยห่าง ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วเงินกู้รายวันนั้นมีข้อดีเยอะมาก ทั้งรวดเร็ว สะดวกสบาย ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องเอกสาร แต่คนก็ยังเตือนกัน ซึ่งแน่นอนว่าหากคุณเป็นคนที่หมดสิ้นหนทางในการกู้ยืม กู้กับธนาคารไม่ได้ การกู้เงินกู้รายวันกับพวกนอกระบบอาจเป็นทางเลือกสุดท้ายที่น่าสนใจ แต่เชื่อเถอะครับว่าจริงๆ แล้วโลกเรายังเหลือทางอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้ใช้บริการกัน นอกจากเงินกู้รายวันยังมีตัวช่วยที่ทำให้ได้เงินรวดเร็วทันใจใน 30 นาทีอยู่

เงินกู้รายวัน คืออะไร ทำไมถึงไม่ควรใช้บริการ

อันดับแรกเราต้องมาทำความเข้าใจกับเงินกู้รายวัน เงินด่วนรายวันกันก่อน ซึ่งมันเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คนอยากได้เงินกู้ด่วนได้จริงเค้าใช้บริการกัน มันเป็นการกู้เงิน แล้วจ่ายดอกเบี้ยคืนเป็นรายวัน ซึ่งก็จะคิดดอกเบี้ยอยู่อย่างนั้นไปเรื่อยๆๆๆ จนกว่าคุณจะหาเงินต้นมาคืนเค้าได้ โดยส่วนใหญ่คนที่ใช้บริการเงินกู้ด่วน เงินกู้รายวันพวกนี้ มักจะเป็นคนที่ไม่ค่อยมีรายได้ประจำ อาจเป็นพวกแม่ค้า พ่อค้า หรือฟรีแลนซ์ ที่อยากจะกู้เงินมาหมุนก่อน เพื่อคืนนี้จะออกไปหาลูกค้า หรือไปขายของ เอาเงินกลับมาชดใช้ให้เจ้าหนี้เป็นต้น

โดยสาเหตุที่ทำให้เงินกู้รายวันไม่น่าใช้บริการนั่นเพราะ หากคุณเป็นคนที่ไม่มีแบบแผนชีวิต ไม่รู้ว่าเงินตัวเองจะเข้าวันไหน การกู้เงินรายวันอาจทำให้คุณเป็นหนี้แบบไม่รู้จบได้ ซึ่งมีความเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น จากหนี้ก้อนเล็กก็จะกลายเป็นก้อนใหญ่ทันที แบบที่คุณไม่คาดฝัน

เพราะอะไรทำไมคนถึงใช้บริการเงินกู้รายวัน

ถึงแม้ข้อเสียของเงินกู้รายวันจะเยอะมากก็ตามแต่ก็ยังมีคนส่วนใหญ่ใช้บริการอยู่ดี นั่นเพราะความที่มันสามารถกู้ยืมได้อย่างง่ายดาย เค้าพร้อมจะปล่อยกู้ทำให้บางคนไม่คิดหน้าคิดหลังแล้วลงมือกู้ยืมโดยไม่ระวังว่าจะสามารถชดใช้เงินคืนได้มั้ย บางคนเป็นหนี้ในระบบมาก่อน ก็ไม่สามารถกู้ยืมกับสถาบันการเงิน หรือธนาคารได้อีก จึงต้องมาใช้บริการเงินกู้ด่วนได้จริงเหล่านี้

หรือแม้แต่บางคนที่ติดพนันบอล หรือหวยใต้ดิน ก็มักจะใช้บริการกู้เงินรายวันกัน เพื่อจะต่อยอดการเล่นเกมพนันเหล่านั้นต่อไป เมื่อเจ้าหนี้ต่างๆ ทวงหนี้ก็จะมาใช้บริการเงินกู้รายวันเหล่านี้เพื่อเป็นทางออกให้กับชีวิตที่มืดมน

ถ้าไม่ใช่บริการเงินกู้รายวัน ควรทำยังไงดี

สุดท้ายแล้วหากคุณรู้แล้วว่าเงินกู้รายวันนั้นนอกจากดอกเบี้ยโหดแล้ว ยังมีการทวงหนี้ที่โหดตามไปด้วย สามารถยึดทรัพย์สินมีค่า หรือทำร้ายร่างกายได้ ซึ่งอันตรายมากๆ  และอยากหนีไปไม่อยากใช้บริการอีก หนึ่งในช่องทางที่น่าสนใจมากกว่าการใช้เงินกู้ด่วนนอกระบบเหล่านี้คือ การกู้ยืมเงินออนไลน์นั่นเอง

กู้เงินออนไลน์นั้นเป็นการกู้ผ่านแอปพลิเคชันออนไลน์ หรือเว็บไซต์ ซึ่งเป็นการกู้ที่ง่ายดายไม่แพ้เงินกู้รายวันเลย เราสามารถใช้บริการได้ง่าย เพียงเข้าเว็บ หรือโหลดแอปมาติดเครื่องและลงทะเบียนสมัครใช้บริการ

กรอกข้อมูลทุกอย่างให้ครบถ้วน ส่วนใหญ่จะต้องการใช้บัตรประชาชนแค่ใบเดียวเท่านั้น จากนั้นเลือกว่าจะกู้เงินเท่าไหร่ แล้วรอการอนุมัติได้เลยในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

ข้อดีของการกู้เงินด่วนได้จริงจากแอปมีอะไรบ้าง

1. ไม่เช็กประวัติ

เงินกู้รายวัน กับ เงินกู้ผ่านแอปจะเหมือนกันในหลายๆ ด้าน ข้อแรกคือเค้าจะไม่เช็กประวัติเครดิตบูโร ต่อให้เราเคยค้างหนี้ธนาคาร หรือเคยค้างชำระกับที่ไหนมา ก็ไม่มีผล เค้าพร้อมให้เราเริ่มต้นใหม่เสมอ

2. ไม่ใช้เอกสารเยอะ

สำหรับใครที่ใช้บริการเงินกู้รายวันเพราะเค้าขอเอกสารน้อย คุณจะต้องชอบการใช้บริการของสินเชื่อออนไลน์กู้เงินผ่านแอปแน่นอน เพราะเค้าขอแค่บัตรประชาชนใบเดียวเท่านั้นพอ ก็พร้อมให้คุณกู้ยืมแล้ว

3. อนุมัติไวมาก

อีกหนึ่งข้อดีของกู้เงินรายวันที่การกู้เงินผ่านแอปช่วยได้ไม่แพ้กัน คือเรื่องความรวดเร็ว เค้ามีทีมงานที่พร้อมจะอนุมัติสินเชื่อให้คุณได้กู้ยืมกันแบบ 24 ชั่วโมง

4. มีคนให้บริการตลอด

นอกจากกู้ยืมได้ตลอดเวลาแล้ว ยังมีบริการคอลเซนเตอร์ให้ติดต่อพูดคุยกันแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง คุณสามารถปรึกษาปัญหาต่างๆ สอบถามเงื่อนไขในแต่ละเรื่องได้อย่างเต็มที่ผ่านบริการคอลเซนเตอร์ที่จะให้บริการทั้งก่อนใช้บริการ และหลังใช้บริการแบบไม่มีบิดพลิ้ว

5. กฎหมายคุ้มครอง

ข้อดีอย่างสุดท้ายที่เงินกู้รายวันไม่มี แต่การกู้เงินผ่านแอปทำได้ นั่นคือสร้างความปลอดภัยให้คุณ เพราะเค้ามีกฎหมายให้การคุ้มครอง ช่วยให้การกู้ยืมเป็นไปตามหลักที่ควรจะเป็น ไม่มีการเอาเปรียบกัน สัญญาทุกฉบับสามารถตรวจสอบได้ และใช้ป้องกันตัวตามกฎหมายได้อย่างที่ควรจะเป็น

สุดท้ายแล้วถึงแม้การกู้เงินผ่านแอปจะทำให้คุณได้วงเงินที่น้อยกว่าการกู้เงินรายวัน แต่มันก็เป็นวิธีที่น่าสนใจ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลใจกับค่าดอกเบี้ยที่แพงแสนแพงจากเงินดอกลอยรายวัน ซึ่งบริการเงินกู้รายวันถึงแม้จะง่ายดาย สะดวกสบาย แต่เดี๋ยวนี้ปี 2021 หรือ 2564 คนทุกคนก็มีสมาร์ตโฟนกันทั้งนั้น การใช้บริการแอปยืมเงินจึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจที่คุณควรลอง