วิธีสมัครกู้เงินออมสิน ธนาคารออมสิปล่อยเงินกู้เข้าบัญชีออนไลน์ ยุค 2021/2564

อยากกู้เงินออมสิน ต้องรู้อะไรบ้าง รวมทุกคำถามที่หลายคนสงสัย

การจะกู้ยืมเงินสถาบันการเงิน หรือธนาคารแต่ละแห่งนั้นก็มีเงื่อนไข และคุณสมบัติต่างๆ ในการกู้ยืมที่แตกต่างกันออกไป ทำให้หลายๆ สถาบันการเงินเองก็ออกกฎระเบียบมาให้ได้ศึกษากันไป แต่มันก็อาจจะสร้างความยุ่งยากให้กับทุกคน เพราะหลายเว็บเองก็ทำหน้านำเสนอได้ไม่ดี หาเจอได้ยาก ดังนั้นวันนี้เพื่อให้การกู้เงินออมสินของเพื่อนๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้น เราเลยรวบรวมคำถามที่หลายคนอยากรู้มาสรุปให้ฟังง่ายๆ เพราะการกู้เงินออมสินนั้นสะดวกสบาย ง่าย และอนุมัติรวดเร็วกว่ากันเยอะเลย

อยากกู้เงินออมสิน ใช้หลักเกณฑ์อะไรอนุมัติ และใช้เวลานานแค่ไหน

คำถามนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากรู้ว่าการกู้เงินออมสินนั้นใช้เวลาอนุมัตินานแค่ไหน เพื่อจะได้วางแผนการเงินได้ถูกต้อง ซึ่งปกติแล้วจะใช้เวลาโดยประมาณ 3-4 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับความพร้อมของเอกสาร และปริมาณงานของสาขา แต่ถึงแม้จะใช้เวลานาน ก็ยังมีโอกาสอนุมัติได้ง่ายกว่าที่อื่น เพราะการกู้เงินออมสินนั้นใช้คุณสมบัติในการสมัครที่ต่ำนั่นเอง

ตรวจสอบเครดิตบูโรมั้ย ถ้าจะกู้เงินออมสิน

สำหรับคนที่มีประวัติการเงินไม่ดี เคยติดหนี้ใครไว้ ก็อาจจะเกรงเรื่องเครดิตบูโร เพราะมันส่งผลกระทบต่อการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลกู้ยืมเงินของคุณด้วย ซึ่งหากจะกู้เงินออมสินนั้น ทางธนาคารจะมีการตรวจสอบเครดิตบูโรในการยื่นกู้เช่นกัน โดยทางสาขาจะเป็นคนวิเคราะห์สินเชื่อนั้นๆ ซึ่งจะอนุมัติหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมของหลักประกัน และความสามารถในการชำระหนี้ให้กับธนาคาร แต่ไม่ใช่ว่าโอกาสจะเป็น 0 เสียทีเดียว

ถ้ามีบุคคลค้ำประกันด้วย จะกู้ได้นานแค่ไหน

การกู้เงินออมสิน ก็เหมือนกับการกู้สินเชื่อทั่วไป ที่หากมีผู้ค้ำประกัน หรือมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ก็จะช่วยให้อนุมัติการกู้ได้ง่ายขึ้น แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือ ระยะเวลาการกู้เงินออมสินนั้นจะสูงสุดถึง 10 ปี เมื่อรวมระยะเวลาชำระเงินกู้กับอายุผู้ค้ำประกันแล้ว ต้องไม่เกิน 65 ปี ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการแน่นอน

เงินเดือนเท่าไหร่ถึงกู้เงินออมสินได้

หากอยากจะกู้เงินออมสินนั้น จะต้องตรวจสอบฐานเงินเดือนของตัวเองก่อน ในการยื่นกู้ไม่ได้กำหนดฐานเงินเดือนขั้นต่ำเอาไว้ แต่จะมีผลในการพิจารณาให้สินเชื่อ โดยทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของสาขานั้นๆ เช่นกัน

สินเชื่อออมสินที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

สุดท้ายแล้วหากคุณคิดจะกู้เงินออมสิน เงินกู้ส่วนบุคคลการศึกษาสินเชื่อที่ออมสินมีเองก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ได้สินเชื่อที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งสินเชื่อออมสินนั้นมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อบ้านผ่อนต่ำ ล้านละ 10 บาท, สินเชื่อเคหะ, สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน, สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์, สินเชื่อสวัสดิการ, สินเชื่อชีวิตสุขสันต์, สินเชื่อ OD Happy Life และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ขนกันมาเพื่อให้คุณได้กู้เงินออมสินกันแบบตรงความต้องการ และตอบโจทย์ทุกปัญหา และช่วงชีวิตอย่างไม่มีติดขัด

กู้เงินออมสินนั้นจริงๆ ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเงินเดือนขั้นต่ำก็ไม่มีกำหนดไว้ ทำให้กู้ได้ทุกคน แม้จะมีเงินเดือนต่ำก็ตาม สำคัญที่สุดคือความน่าเชื่อถือ และการรู้จักระเบียบของตัวเอง มั่นใจว่าจะชำระคืนให้ได้ทุกยอดที่กู้มา และทำให้สถาบันการเงินเชื่อถือ เท่านี้โอกาสอนุมัติก็ง่ายขึ้นแล้ว