แนะนำช่องทางหาเงินออนไลน์ ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน

ยุคออนไลน์แบบนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่องทางการหาเงินจากเน็ต เป็นอะไรที่สะดวกสบายมาก ๆ บางคนอาจเริ่มต้นจากการทำเป็นงานอดิเรก กระทั่งกลายเป็นรายได้หลักในการหาเลี้ยงชีพ ซึ่งวิธีหาเงินออนไลน์ไม่ได้หมายความว่าจะต้องลงทุนแพง ๆ เสมอไป แค่มีความสามารถพิเศษก็ช่วยหาเงินออนไลน์โอนเข้าบัญชีได้จริงแล้ว ลองมาดูช่องทางหาเงินง่าย ๆ บนโลกออนไลน์กัน

1. ถ่ายรูปขายบนโลกออนไลน์

ช่องทางหาเงินออนไลน์วิธีแรกที่อยากแนะนำสำหรับสายถ่ายรูปก็คือ คุณสามารถนำรูปสวย ๆ ที่ถ่ายจากฝีมือตนเองไม่ว่าจะเป็นภาพประเภทไหนก็ตามไปลงขายผ่านเว็บต่าง ๆ อาทิ ShutterStock, iStockphoto หากรูปภาพของคุณมีคนสนใจและซื้อไปใช้งาน เงินจะถูกโอนเข้าบัญชีทันที เรียกว่าแค่มีมือถือกับความรู้ในการตกแต่งอีกนิดก็หาเงินได้ฟรี ๆ แล้ว

2. เล่นเกมเฉย ๆ ก็สามารถหาเงินออนไลน์ได้

ใครจะคิดว่าการเล่นเกมธรรมดาจะเป็นงานออนไลน์ได้เงินจริง เพราะสมัยนี้เกมไม่ใช่แค่เล่นกันผ่านหน้าจอเท่านั้น แต่ยังมีการจัดการแข่งขัน รวมถึงหากคุณเล่นเก่งมาก ๆ มีของที่ต้องใช้ในเกมซึ่งเป็นที่ต้องการของนักเล่นคนอื่น ๆ ก็สามารถขายของเหล่านั้นด้วยเงินจริง ๆ ให้โอนเข้าบัญชีก่อนแล้วค่อยส่งของให้ในเกมก็ได้ บางอย่างอาจไม่ได้ถึงกับฟรี 100% แต่เมื่อนำเอาความสนุกที่ได้จากการเล่นมาบวกรวมแถมได้เงินไว้ใช้ยังไงก็คุ้ม

3. เขียนบทความผ่านช่องทางออนไลน์

สมัยนี้การเขียนบทความจัดเป็นวิธีหาเงินออนไลน์ที่ทำเงินได้จริง แถมไม่ต้องลงทุนอะไร แค่ใช้สมอง ความคิด และประสบการณ์ที่สั่งสมมาเท่านั้น ยกตัวอย่างช่องทางที่คุณสามารถลงบทความของตนเองได้ฟรี ๆ คือ Blockdit เป็นลักษณะของการเขียนบทความไปลงเอาไว้ในบล็อกเพื่อให้คนอ่านและสนใจในบทความ ยิ่งมีคนติดตามเยอะโอกาสหาเงินออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุนอะไรก็เยอะตามไปด้วย

4. ขายสินค้าในรูปแบบพรีออเดอร์

อีกวิธีหาเงินออนไลน์ที่ได้รับความนิยมแบบไม่ต้องลงทุนก็คือ การขายสินค้าที่เป็นพรีออเดอร์เท่านั้น อธิบายง่าย ๆ คือ คุณต้องเก็บเงินจากลูกค้ามาก่อน จากนั้นก็นำเงินดังกล่าวไปซื้อของที่ลูกค้าออเดอร์ไว้ ได้กำไรแถมไม่ต้องจ่ายเงินล่วงหน้าด้วยตนเอง ช่วยให้หาเงินได้จริงในโลกที่ทุกสิ่งทันสมัยและเข้าถึงได้หมดแล้ว

จริง ๆ ยังมีวิธีหาเงินออนไลน์อีกหลายรูปแบบจากเน็ตแบบไม่ต้องลงทุนอะไรมาก เช่น ปล่อยคลิปวิดีโอในแอปฯ Tiktok, การสตรีม ไลฟ์สดเกม เป็นต้น ใครถนัดช่องทางไหนก็ลองเลือกหาเงินออนไลน์กันเป็นอาชีพเสริมได้เลย เพราะเงินเดือนอย่างเดียวคงไม่พอแน่ ๆ จึงต้องรู้วิธีหาเงินให้มากขึ้น